fbpx

Đuổi việc bảo vệ nhận tiền “bồi dưỡng” trung chuyển khách vào đồi Cỏ hồng

11/14/2017

Đuổi việc bảo vệ nhận tiền “bồi dưỡng” trung chuyển khách vào đồi Cỏ hồng

Thông tin trên được ông Nguyễn Vũ Hoàng – Thường trực Ban tổ chức Mùa hội cỏ hồng 2017, xác nhận vào sáng ngày 8/11…

Cũng theo ông Hoàng, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, ngày 7/11, lãnh đạo Sở VH-TT&DL yêu Trung tâm Văn hóa Lâm Đồng xác minh, làm rõ thông tin nhân viên bảo vệ khu vực đồi cỏ hồng – nơi chuẩn bị diễn ra mùa hội cỏ hồng vào ngày 24/11 này, nhận tiền vận chuyển của khách vào đồi cỏ hồng sai quy định. Ngay sau đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã yêu cầu đơn vị hợp đồng bảo vệ kiểm tra, xử lý nhân viên, báo cáo cho bằng văn bản cho Trung tâm.

Chiều cùng ngày, Cty TNHH DV Bảo vệ Sài Gòn – Đà Lạt (gọi tắt là Cty BV Sài Gòn – Đà Lạt, trụ sở tại P8, TP Đà Lạt), đã có văn bản báo cáo xác nhận phản ánh trên là có cơ sở. Công ty cũng đã ra quyết định kỹ luật, buộc thôi việc đối với nhân viên bảo vệ Liêng Hót Hoàng Đức (22 tuổi, ngụ tại Lâm Đồng).

Ông Lê Bão Nhơn – Giám đốc điều hành Cty BV Sài Gòn – Đà Lạt, cho biết, theo tường trình của anh Hoàng Đức, người được công ty phân công bảo vệ an ninh, an toàn ở khu vực diễn ra lễ hội cỏ hồng Đà Lạt 2017. Trước đó, có một đôi nam, nữ đi taxi xin vào khu vực đồi cỏ hồng để chụp hình, nhưng quy định ôtô không được vào. Cặp đôi này đã nhờ anh Hoàng Đức sử dụng xe máy cá nhân trung chuyển người vào khu vực bên trong đồi cỏ hồng để chụp hình cưới. Khi xong việc, cặp đôi này đã bồi dưỡng cho anh Đức 300.000đ.
“Việc anh Đức tự ý bỏ vị trí bảo vệ để đưa khách vào đồi cỏ bằng xe máy, rồi nhận tiền của khách cũng như nhận tiền bồi dưỡng giữ xe máy, ô tô là trái với quy định, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm nội quy của công ty. Mặc dù việc làm của anh Đức là do nhận thức thấp, tuy nhiên phía công ty đã ra quyết định kỷ luật, buộc thôi việc đối với anh Đức” – Ông Lê Bão Nhơn giải bày. Cũng theo ông Nhơn, về phía công ty cũng đang liên lạc với người đã đưa tiền cho nhân viên bảo vệ để xin lỗi và trả lại tiền cho họ nhưng chưa thể liên lạc được.
Từ nay đến ngày 24/11 cấm phương tiện và người vào đồi cỏ
Trước đó, trên mạng xã hội rất nhiều người bất bình trước thông tin tại khu vực đồi cỏ hồng đã rào lại để thu 300.000đ tiền xe thồ đưa khách vào đồi cỏ. Không chỉ vậy, có người còn cho rằng, việc chận xe là để bảo vệ giữ xe thu tiền của khách vào tham quan, chụp hình ở đồi cỏ, chưa kể ban tổ chức bứng cỏ từ khu vực trung tâm hồ Suối Vàng để đưa về làm lễ hội…

 

Trước thông tin này, ông Nguyễn Vũ Hoàng – Thường trực Ban tổ chức Mùa hội cỏ hồng 2017, cho biết: Sau khi được UBND tỉnh có văn bản cho phép tổ chức mùa hội. Được sự đồng ý của TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương, kể từ ngày 24/10, Trung tâm mới được tiếp nhận khu vực trên, bố trí chốt bảo vệ không để xe ô tô vào khu vực để ổn định đồi cỏ, bố trí các tiểu cảnh để phục vụ cho người dân và du khách thưởng lãm, chụp hình. Khi tiếp nhận, hiện trường đồi cỏ đã bị một số đối tượng đào bứng cỏ lom mom từ trước nên ban tổ chức tìm cách khắc phục là đặt các tiểu cảnh để che chắn, làm cho đẹp hơn chứ không có việc ban tổ chức bứng cỏ.
Cũng theo ông Hoàng, mùa hội cỏ hồng này được xã hội hóa hoàn toàn nên không có bán vé thu tiền của người đi trẫy hội. Trung tâm cũng không có chủ trương lập chốt đề thu tiền giữ xe. Sau vụ việc đáng tiếc xảy ra, Trung tâm sẽ tăng cường công tác bảo vệ, và để phục vụ tốt cho mùa hội, từ nay đên ngày khai mạc, sẽ không để bất cứ phương tiện, cũng như du khách vào khu vực đồi cỏ để phục vụ cho việc lắp đặt các tiểu cảnh và vệ sinh môi trường, trên hết là bảo vệ cỏ để phục vụ cho mùa hội cỏ hồng diễn ra từ ngày 24/11 – 3/12/2017.
Thụy Trang / baolamdong.vn

Bài viết liên quan