fbpx

Trọn bộ ảnh hoa Ban Trắng Đà Lạt lung linh khoe sắc cứ ngỡ như đang ở xứ ‘Kim Chi

03/20/2018

Trọn bộ ảnh hoa Ban Trắng Đà Lạt lung linh khoe sắc cứ ngỡ như đang ở xứ ‘Kim Chi

Những bông hoa ban trắng lung lay theo gió, mang theo mùi thơm tỏa khắp phố phường tại Đà Lạt.
Khi mùa mai anh đào vừa kết thúc thì những cánh hoa ban trắng tinh khôi bắt đầu khoe sắc làm cho những cung đường Đà Lạt được khoác lên một ‘chiếc áo mới’. Nào cùng Thông Tin Đà Lạt ngắm trọn vẹn chùm ảnh về hoa ban trắng Đà Lạt:

Để ngắm được trọn vẹn bộ ảnh như thế này, bạn phải dạo trên những cung đường trồng nhiều hoa ban như Trần Phú, Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương… Ai đến Đà Lạt mùa này đều thấy thú vị khi đi qua đường Trần Phú, chỉ một đoạn  dài khoảng 1,5 km nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, thỉnh thoảng ong bướm bay vào hút những giọt mật ngọt ngào trong khoé nhụy.

Cũng trên con đường Trần Phú đẹp đẽ này, nhiều bạn trẻ đã nảy ra ý tưởng chụp hình theo kiểu Hàn Quốc. Những bức hình sau khi chụp xong làm người xem không nghĩ khung cảnh đó là ở Đà Lạt mà cứ ngỡ đang ở xứ Kim Chi.

“Tôi chạy xe ôm ở đường Trần Phú nhiều  năm nay, cứ khoảng nửa tháng 3 hằng năm là hoa ban bắt đầu nở tung, ngồi dưới thân cây mà nghe đậm mùi thơm” – ông  Nguyễn Cường cảm nhận.

Lâm Tọa My, một hướng dẫn viên du lịch ở TP HCM, thích thú: “Đây không phải lần đầu tiên tôi đặt chân đến Đà Lạt, nhưng mỗi khi nghe  mùi thơm tỏa ra trên những con đường mà mình đi ngang qua lại không kiềm lòng được. Thế là tôi phải dừng xe để chụp hình cho thỏa thích”.

Không riêng gì ở phố, tại những vùng ven lân cận như xã Tà Nung, những cây hoa ban cao hàng chục mét với hàng ngàn bông hoa cũng đua nhau nở.

Không những du khách đến tham quan Đà Lạt  mà người dân địa phương cũng mong hoa ban nở sớm để hít thở mùi thơm vào buổi sáng sớm.

Theo: Thông Tin Đà Lạt

Related Post