fbpx

Kỉ niệm 125 năm thành lập và phát triển, Đà Lạt có vô vàn lễ hội

11/22/2018

Kỉ niệm 125 năm thành lập và phát triển, Đà Lạt có vô vàn lễ hội

“Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ
 Màu lam tím Đà Lạt sương phủ mờ…”

Cứ như thế, Đà Lạt đã đi vào những vần thơ, ý nhạc một cách rất tự nhiên, trở thành một địa danh có sức cuốn hút kỳ lạ làm say lòng bao lữ khách. Một thành phố ở Việt Nam nhưng lại mang sắc thái của Pháp từ khí hậu cho đến phần lớn kiến trúc, đây là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Đà Lạt.

Các hoạt động kỷ niệm 125 năm hình thành và phát triển Đà Lạt

Trung tâm Nghỉ mát” được thành lập bởi vị bác sĩ người Pháp

Bác sĩ Alexandre Yersin

Cách đây 120 năm, bác sĩ Alexandre Yersin (1863-1943) gốc Thụy Sĩ, quốc tịch Pháp là một trong những người nước ngoài khám phá ra Đà Lạt.

 • Năm 1893, Yersin mở cuộc thám hiểm và đã khám phá ra cao nguyên Lang Biang. Nhận thấy nơi đây thỏa mãn các tiêu chí: “Độ cao thích hợp, diện tích đủ rộng, bảo đảm nguồn nước, khí hậu ôn hòa, có thể đến được”, Yersin đã đề nghị Toàn quyền Paul Doumer thành lập tại đây “Trung tâm Nghỉ mát”.
 • Sau khi cử hai phái đoàn lên thám hiểm, quan sát tại chỗ, Paul Doumer khẳng định trên lãnh thổ Việt Nam không nơi nào lý tưởng như Đà Lạt. Toàn quyền đã cho xây dựng Sở Khí tượng, Trạm Trồng trọt Đà Lạt và mở đường từ Sài Gòn, Nha Trang, Phan thiết, Buôn Mê Thuột nối với Đà Lạt v.v…

Đà Lạt xưa

Đà Lạt nay

Sau 125 năm thành lập và phát triển, Đà Lạt là một trong những thành phố đứng đầu cả nước về du lịch

 • Để kỷ niệm 125 năm thành lập và phát triển, “Thành phố trong sương mờ” tổ chức các hoạt động nhằm để nhân dân khơi dậy niềm tự hào về thành phố anh hùng, được diễn ra từ ngày 27/12/2018 đến ngày 29/12/2018.
 • Đây là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia với nhiều hoạt động văn hóa-lễ hội-nghệ thuật… đặc sắc, hoành tráng và ấn tượng. Thông qua Lễ kỷ niệm này nhằm tôn vinh, quảng bá đất nước, con người Việt Nam và thành phố hoa Đà Lạt – Vẻ đẹp bất tận, đang trên đà hội nhập và phát triển mạnh mẽ! Nhằm phát triển thành phố Hoa và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”.

SAM Tuyen Lam Golf & Resorts

Nhằm tạo và lưu lại dấu ấn tốt đẹp về sự phát triển của thành phố qua 125 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt tổ chức vô số hoạt động như:

 1. Triển lãm thành tựu kinh tế văn hóa xã hội của Đà Lạt qua 125 năm
 2. Tổ chức điểm tham quan các làng hoa
 3. Biểu diễn nghệ thuật “ Đà Lạt dào dạt những mùa hoa”
 4. Tổ chức hội chợ triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao và du lịch
 5. Tuần phim về Đà Lạt.
 6. Tổ chức Hội thảo “ Gìn giữ và phát huy phong cách người Đà Lạt “ Hiền hòa- thanh lịch- mến khách”.
 7. Đêm hội rượu vang
 8. Liên hoan “Vũ điệu dân vũ đường phố
 9. Trưng bày thao diễn quy trình nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa Bảo Lộc
 10. Đêm diễn các ca khúc về Đà Lạt của các nghệ sỹ người Đà Lạt
 11. Triển lãm tranh vẽ nghệ thuật
 12. Các hoạt động kỷ niệm ngày Alexandre Yersin tìm ra Đà Lạt

Đây là dịp để du khách có thể đến Đà Lạt tham quan, vui chơi, giải trí cùng gia đình và bạn bè. Dịp cuối năm, “tiểu Paris” đang vào mùa đẹp nhất với tiết trời dễ chịu, là thời điểm mua hoa khoe sắc rực rỡ nhất và đặc biệt là mùa của những loài hoa cỏ như: hoa dã quỳ, đồi cỏ hồng,.v.v…

Hãy cùng những người thân thương đến với vùng đất Cao Nguyên dịp cuối năm, khám phá những điều bất ngờ và thú vị nhất nhé!

Thông tin liên hệ: https://samtuyenlamhotel.com.vn

Tel: (84-263) 3799 799

Email: resvsrty@swiss-belhotel.com

Related Post